Đăng nhập

Tên đăng nhập

Mật khẩu

Tàu đang làm hàng
 • YI SHUN 89
  18:00 - 06/04/2020 17:00 - 08/04/2020
  Tàu hàng; Bến số 1
 • MỸ THỊNH
  11:00 - 07/04/2020 13:00 - 09/04/2020
  Tàu hàng; Bến số 1
 • PLORA PIONEER
  18:00 - 08/04/2020 19:00 - 12/04/2020
  Tàu hàng; Bến số 1

Tin tức & sự kiện nổi bật

Cập nhật lúc : 21/09/2015

Cảng Chân Mây tổ chức khánh thành công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây

Lễ khánh thành công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây

Cảng Chân Mây là cảng biển tổng hợp đầu mối loại 1 của Việt Nam, đây là cảng biển duy nhất của miền Trung trên con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hong Kong đủ khả năng đón tiếp nhận tàu  du lịch quốc tế cỡ lớn. Cảng Chân Mây nằm ở vị trí trung tâm của Việt Nam, giữa hai đô thị lớn nhất miền Trung (Huế - Đà Nẵng), khu du lịch trọng điểm quốc gia (Cảnh Dương - Lăng Cô - Hải Vân, Vườn quốc gia Bạch Mã), đô thị du lịch quốc gia Huế và là cửa ngõ hướng ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất đối với các vùng miền khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây qua cửa khẫu Lao Bảo kết nối miền Trung Việt Nam với Trung Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanmar... Vì vậy, du khách đến Việt Nam qua Cảng Chân Mây sẽ được tham quan những danh lam thắng cảnh, hương vị ẩm thực nổi tiếng, các Di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Với những điều kiện thuận lợi đó, Hiệp hội Du thuyền châu Á đã chọn Cảng Chân Mây là một trong 46 cảng biển để xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á. 

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây phát biểu khai mạc buổi lễ
(Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây phát biểu khai mạc buổi lễ)


Trên cơ sở cuộc khảo sát, trao đổi vào tháng 10 năm 2013 và trong Hội thảo “Chiến lược phát triển công nghiệp du lịch tàu biển Việt Nam” ngày 16 tháng 04 năm 2014 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội du thuyền Châu Á tổ chức đã gặp gỡ và trao đổi với Cảng Chân Mây với mong muốn hợp tác  đầu tư nâng cấp Bến số 1 để đủ khả năng tiếp nhận hạng tàu Oasis có dung tích toàn phần 240.000GRT, dài 361 mét. 
 

 Hệ thống đệm va mới đưa vào sử dụng
(Hệ thống đệm va mới đưa vào sử dụng)


Sau hội thảo việc hợp tác đã được khẩn trương xúc tiến, đến ngày 01 tháng 10 năm 2014 Thỏa thuận nguyên tắc đã được ký kết giữa Cảng Chân Mây và hãng tàu Royal Caribbean Cruises dưới sự chứng kiến của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy với nội dung đầu tư bao gồm: xây dựng hệ thống trụ neo nối dài Bến số 01, bổ sung đệm va mới, nạo vét mở rộng khu đậu tàu, vùng quay trở và những cải tiến cần thiết khác về hàng hải. Hãng tàu Royal Caribbean sẽ thu xếp ứng trước kinh phí đầu tư và khấu trừ 50% chi phí khi tàu của Royal Caribbean cập Cảng Chân Mây.

 Voyager of the Seas lần thứ 2 đến Cảng Chân Mây
(Voyager of the Seas lần thứ 2 đến Cảng Chân Mây)


 Dự án Nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây đã được Port Coast lập theo chỉ định của hãng tàu Royal Caribbean và được Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy phê duyệt tại Quyết định số 273/QĐ-CNT ngày 27/3/2015. Xác định công trình có yêu cầu kỹ thuật cao và tiến độ hết sức khẩn trương nên Cảng Chân Mây đã tổ chức đấu thầu với các tiêu chí khắt khe về năng lực và kinh nghiệm, đơn vị thi công trúng thầu là Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân là đơn vị có năng lực và kinh nghiệm hàng đầu về thi công cảng biển ở Việt Nam.  

 Dây neo tại vị trí trụ neo T2
(Dây neo tại vị trí trụ neo T2)


Qua hơn 4 tháng kể từ ngày khởi công; ngày 21 tháng 9 năm 2015, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây do Công ty cổ phần Cảng Chân Mây làm chủ đầu tư bằng nguồn ứng trước chi phí của hãng tàu Royal Caribbean Cruises với tổng giá trị đầu tư 63 tỉ đồng. Tham dự Lễ khánh thành công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây có sự hiện diện của  ông Bùi Văn Cường Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Cường, ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đại diện lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy. Về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Cao, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lãnh đạo các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và sự tham gia của ông John F.Tecek, phó chủ tịch hãng tàu du lịch Royal Caribbean.
 

 

Ông John F.Tercek – Phó chủ tịch hãng tàu Royal Caribbean trao đổi với Cảng Chân Mây

(Ông John F.Tercek – Phó chủ tịch hãng tàu Royal Caribbean trao đổi với Cảng Chân Mây)


 Ông Nguyễn Ngọc Sự - Chủ tịch Hội đồng thành viênSBIC
(Ông Nguyễn Ngọc Sự - Chủ tịch Hội đồng thành viênSBIC)


Ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải 
(Ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải)


 ắt băng khánh thành Công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây
(Cắt băng khánh thành Công trình nâng cấp Bến số 1 - Cảng Chân Mây)

ccm

Số lượt xem : 110

Quảng cáo
Video Xem thêm